Messi và Ronaldo vẫn rất khác biệt

Thứ năm, 05/12/2024 08:03

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) đã đưa ra danh sách đề cử cho đội hình tiêu biểu của năm 2024. Bộ đôi lão tướng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tiếp tục góp mặt, dù không còn chơi bóng đỉnh cao tại châu Âu.

Messi và Ronaldo vẫn chưa hết thời.
Messi và Ronaldo vẫn chưa hết thời.

Trong danh sách 26 ngôi sao đề cử cho đội hình tiêu biểu năm 2024 của FIFPro, Messi và Ronaldo là 2 cầu thủ thuộc diện đặc biệt, trong khi những gương mặt còn lại đều đang chinh chiến ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Tiêu chí bầu chọn dựa trên thành tích thi đấu của các cầu thủ tính từ ngày 21-8-2023 cho đến ngày 14-7-2024. Ngoài ra các cầu thủ phải thi đấu ít nhất 30 trận trong quãng thời gian đó mới được lựa chọn. Đội hình tiêu biểu của FIFPro lấy phiếu bầu từ 28.000 cầu thủ chuyên nghiệp tại 70 quốc gia trên thế giới.

Messi giúp Inter Miami giành 2 danh hiệu trong 2 năm và là nhà vô địch Copa America 2024. Trong khi đó, Ronaldo cũng trải qua mùa giải thành công với phong độ ấn tượng tại Al Nassr.

Bất ngờ nhất ở danh sách đề cử đội hình tiêu biểu FIFPro 2024 chính là việc 2 ngôi sao hàng đầu của Premier League là Mohamed Salah và Bukayo Saka đều không có mặt dù có một mùa giải xuất sắc với những đóng góp quan trọng cho CLB của mình.

Real Madrid là CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất trong danh sách đề cử đội hình tiêu biểu của FIFPro với Mbappe, Vinicius, Bellingham, Carvajal, Kroos, Modric, Valverde và Rudiger.

FIFPRO Men's World 11 ra đời từ năm 2005, là giải thưởng nhằm vinh danh những cầu thủ xuất sắc nhất dựa trên sự bình chọn từ chính các cầu thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Năm nay, lễ trao giải đánh dấu cột mốc 20 năm và sẽ được tổ chức vào ngày 9-12.

B.Đ

Ronaldo đã có 913 bàn

Ronaldo tiếp tục nâng cao số bàn thắng của mình với một cú đúp vào lưới Al Gharafa ở lượt trận thứ 5 giai đoạn vòng bảng AFC Champions League, trận đấu diễn ra vào tối 25-11 trên sân nhà Al Gharafa.

Giành vé sớm, Ronaldo và dàn sao Bồ được thưởng phép

Sau khi hạ gục Ba Lan, HLV Roberto Martínez quyết định trả các trụ cột ở đội tuyển Bồ Đào Nha về CLB chủ quản sớm một lượt trận, trong đó có cả siêu sao Cristiano Ronaldo.

Ronaldo & Messi được đề cử “Cầu thủ xuất sắc nhất“ năm

Trong danh sách ứng viên rút gọn cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất“ trong năm 2024 của Globe Soccer vừa được công bố, cả 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều có tên.